RAINBOW & BLACK BERRY

สิ่งที่ทำให้เราได้คิดได้เรียนรู้มักเกิดจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นทุกห้วงเวลาที่ผ่านพ้นไป ผู้ที่มีอิทธิพลในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆมักเกิดจากการพินิจพิเคราะห์ในหลายๆมุมเพื่อหาสิ่งพิเศษหรืออะไรก็ตามที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงและแตกต่างไปจากเดิมเช่นผู้มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งหลาย ย้อนมาดูมุมมองมิสเตอร์ลีเมื่อเริ่มจะคั่วกาแฟใช้เองในร้านเราสองคนต่างมองหาเหตุผลต่างๆว่าเราควรใช้กาแฟประเภทใดมาเป็นกาแฟประจำร้านโดยเงื่อนไขก็คือ กาแฟเราจะต้องมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากกาแฟทั่วไปและสามารถชงเป็นกาแฟเย็นได้ จนเป็นที่มาของกาแฟ RAINBOW RUNNER กาแฟคู่บารมีของมิสเตอร์ลีที่สำคัญเป็นกาแฟต่างประเทศทั้งหมดที่เรานำเข้ามาและคั่วเอง

IMG_9368

กาแฟเย็น มิสเตอร์ลีกาแฟ RAINBOW RUNNER เป็นกาแฟนอกที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ชงกาแฟเย็นได้

แต่ถึงกระนั้นก็ตามกาแฟต่างประเทศที่นำเข้ายังติดกำแพงภาษี 90% จึงทำให้ราคากาแฟยังคงมีราคาแพงกว่ากาแฟไทยอยู่มาก แต่ก็อีกนั้นแหละเรายังเห็นร้านกาแฟที่สามารถขายกาแฟต่างประเทศในราคาที่สูงพอสมควร ดังนั้นคงมีเหตุปัจจัยอีกหลายอย่างที่เราสามารถนำกาแฟที่มีคุณภาพดีในราคาที่ลูกค้ายินดีที่จะจ่ายนำเสนอได้ ลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพท่านหนึ่งที่ให้ความมั่นใจในกาแฟของมิสเตอร์ลีเคยเล่าให้ฟังว่าปกติเวลาลูกค้าสั่งกาแฟเย็นก็จะทำกาแฟไทยเสิร์ฟลูกค้าวันหนึ่งเจ้าของร้านนำเสนอกาแฟนอก (RAINBOW RUNNER) ที่ให้รสชาติแตกต่างจากเดิมในราคาที่เพิ่มขึ้นอีกหน่อยปรากฏว่าคำแนะนำดังกล่าวส่งผลให้ทั้งวันนั้นลูกค้ามากว่า 80% ซื้อกาแฟเย็นโดยใช้เมล็ดนอก

IMG_9405กาแฟ RAINBOW RUNNER เป็นกาแฟหลักในการชงกาแฟเย็นที่ร้านมิสเตอร์ลี

IMG_9404อีกหนึ่งกาแฟของเรา BLACK BERRY เป็นเบลนด์กาแฟนอกที่ใช้ทำกาแฟร้อนที่มิสเตอร์ลี

IMG_9102พี่น้องสองเสือมิสเตอร์ลี RAINBOW RUNNER ซ้ายใช้ทำกาแฟเย็น BLACK BERRY ขวาใช้ทำกาแฟร้อน

แม้จะเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆแต่ทำให้เราเรียนรู้ว่าในบางครั้งความต้องการดังกล่าวมีอยู่ ณ.ที่นั้นเวลานั้นเพียงนำเสนอให้ตรงความต้องการเราจะพบสิ่งที่แตกต่างเกิดขึ้น แม้ในบางครั้งอาจไม่เป็นไปตามที่คาดที่หวังแต่ยังคงมีประโยชน์ในการพัฒนารูปแบบต่างๆต่อไป เราคงเคยเห็นอยู่จนชินตาว่าบางธุรกิจหากขาดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นมักจะเลือนหายไปกับกาลเวลาและการเปลี่ยนแปลง นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ดมและผมเห็นตรงกันจึงทำให้เรามุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนากาแฟให้มีลักษณะพิเศษและแตกต่างโดยการผ่านความรู้ความชำนาญในด้านการคั่วและการชิม (Roasting&Cupping)

IMG_9385RAINBOW&BLACK BERRY กาแฟแห่งความเชื่อมั่นและทุ่มเทของมิสเตอร์ลี

เพราะเราเชื่อมั่นว่าด้วยความรู้เฉพาะด้านการคั่วและการชิมของเราวันแล้ววันเล่านานนับปีทุกวันๆ จึงจะทำให้สามารถเข้าถึงความจริงของกาแฟแต่ละตัวที่ผ่านเข้ามาได้อย่างแจ่มชัดอันเป็นทางสายเดียวที่จะสามารถพัฒนาให้เบลนด์กาแฟไทยและกาแฟนอกให้มีคุณภาพดียิ่งๆขึ้นไปและทันต่อความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยูตลอดเวลาเช่นกัน